Vẻ đẹp của kính trong những ngôi nhà phố
Chia sẻ:

Kính là một loại vật liệu có nhiều đặc tính và cách ứng dụng khác nhau, mang lại cho kiến trúc sư nguồn cảm hứng sáng tạo cho những thiết kế mới. Những công trình đề cao tính thẩm mỹ, ánh sáng và nhấn mạnh vào sự kết nối với thiên nhiên bên ngoài đa phần đều sử dụng kính làm vật liệu chính cho ngôi nhà.

vẻ đẹp của kính trong nhà phố

Công dụng của kính trong xây dựng nhà phố

Sự kết hợp trực quan giữa không gian sống và thiên nhiên

Vì có tính chất trong suốt, việc sử dụng kính trong các công trình kiến trúc sẽ đem lại một bầu không khí dễ chịu và tầm nhìn thông thoáng. Nó cho phép liên kết giữa bên trong và bên ngoài của ngôi nhà, tạo ra một không gian dường như không có đường phân giới, mở rộng và đánh lừa thị giác về tỷ lệ thực tế của kiến trúc. 

vẻ đẹp của kính trong nhà phố

Dễ bảo quản và sử dụng

Kính là loại vật liệu có độ bền cao, dễ bảo trì. Chính vì thế, kính thường được ứng dụng làm cửa sổ, phần ngoại thất bên ngoài, làm mái nhà và đôi khi là các vách ngăn trong suốt giữa các khu vực công năng. Kính có thể linh hoạt ở bất cứ không gian nào, hay kết hợp với bất cứ loại phong cách nào. Do đó, đa phần các ngôi nhà hay công trình kiến trúc lớn hiện nay đều xem kính như một vật liệu chủ đạo để tạo nên những không gian sáng tạo và gần gũi.

vệ sinh kính trong nhà phố

Hấp thụ ánh sáng tự nhiên

Kính có khả năng hấp thụ và lọc ánh sáng, giúp đem đến nguồn sáng tự nhiên vừa đủ cho nội thất bên trong. Một không gian thiếu ánh sáng tự nhiên sẽ làm giảm chất lượng sống, đôi khi còn ảnh hưởng đến cảm xúc và tinh thần của con người. Đặc biệt đối với những ngôi nhà phố liền kề, nhà nằm trong hẻm nhỏ, thiết kế lấy sáng tự nhiên qua vách kính, cửa sổ sẽ mang lại sự hài hoà giữa thiên nhiên, con người, tăng giải pháp hiệu quả cho việc tiết kiệm năng lượng.

kính trong nhà phố

Vẻ đẹp thẩm mỹ và tính linh hoạt

Kính là loại vật liệu vô cùng linh hoạt, có nhiều kiểu dáng, màu sắc và kích cỡ phù hợp với từng loại không gian khác nhau. Khối thuỷ tinh này sẽ làm nguồn cảm hứng vô hạn cho những không gian sáng tạo mang cá tính riêng. Các bức tường, vách ngăn, cửa sổ bằng kính sẽ là sự kết hợp vô cùng tinh tế. Bên cạnh đó, cùng với các yếu tố khác tác động vào như ánh sáng tự nhiên, kính sẽ khoác lên một diện mạo mới, phản chiếu những hình ảnh đẹp nhất dù cho là vào buổi sớm mai hay khi hoàng hôn buông xuống.

kính trong nhà phố

Chống ồn

Các tấm kính truyền rất ít âm thanh, do đó, đây có thể là một chất liệu cách âm tốt. Các loại kính được sử dụng nhiều nhất là kính nhiều lớp và kính cách nhiệt, giúp hấp thụ một số năng lượng âm thanh và làm giảm sự truyền âm thanh từ lớp kính vào bên trong không gian ngôi nhà, tạo sự riêng tư, rời xa khỏi những ồn ã của cuộc sống để có phút giây nghỉ ngơi trọn vẹn nhất.

kính chống tiếng ồn

Tham khảo một số công trình của IZ Architects dưới đây được khai thác vẻ đẹp của chất liệu kính:

kính trong phòng khách
Ngôi nhà với cửa sổ bằng kính được lắp thêm rèm che nhằm để điều tiết ánh sáng hấp thụ vào bên trong ngôi nhà
cửa sổ kính ở bên trong phòng ngủ
Phòng ngủ với 2 cửa sổ bằng kính lớn nhằm thu hút lượng ánh sáng tự nhiên tràn ngập vào không gian bên trong
cửa kính phòng khách
Kết hợp giữa gỗ và kính mang lại vẻ ngoài thô mộc nhưng đậm chất “tình”
cửa kính
Cửa kính kết nối không gian bên trong phòng ngủ và khu vườn nhỏ phía bên ngoài
vẻ đẹp của kính trong nhà phố
Cửa kính giúp mở rộng tầm nhìn đẹp mắt cho khu vực phòng khách

Xem thêm:


Liên hệ:

Hotline: 090 713 73 33

Địa chỉ:

  • Chi nhánh 1: 37 Nguyễn Văn Thủ, Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh 2: 145 Hàn Thuyên, Hải Châu, Đà Nẵng
Chia sẻ:
Mục Lục
Đặt hẹn ngay
CONTACT
Address

📍 : 145 Han Thuyen, Hai Chau District, Da Nang City, VietNam
📍 : 37 Nguyen Van Thu, District 1, Ho Chi Minh City, VietNam

For more infomation, please send email us at:

info@izarch.vn

For consultant, please call our number :
090 713 73 33