Gợi ý phong cách cho không gian phòng khách đẹp
Chia sẻ:

Khi lần đầu bước vào một căn nhà, nơi gây ấn tượng và thu hút ánh nhìn của mỗi người nhất có lẽ là không gian phòng khách.

Đó cũng là gian phòng thường xuyên được khách khứa ghé thăm nhất. Bởi vậy không ít gia đình đã dành khá nhiều thời gian, công sức và cả tiền bạc để có được căn phòng lịch sự, sang trọng.

Trong một căn phòng, tạm bỏ qua các yếu tố như màu sơn, nội thất, phụ kiện thì việc định hình phong cách mới là quan trọng nhất.

Đôi khi tất cả các chi tiết đều hoàn hảo nhưng khi ghép lại với nhau, chúng lại tạo ra sự bất đồng đều, lộn xộn và rối mắt. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn những phong cách ấn tượng để bài trí cho phòng khách gia đình.

Phong cách cổ điển

Phong cách cổ điển luôn toát lên sự sang trọng và quý phái. Bởi vậy không chỉ những người trung niên mà cả thanh niên ngày nay cũng ngày càng ưa chuộng phong cách này. Nó luôn mang đến cho gian phòng sự ấm áp, gần gũi và an toàn.

Nội thất phong cách cổ điển thường là bằng gỗ. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều nội thất chất liệu nhân tạo những giữ màu sơn như maù gỗ tự nhiên. Bởi vậy bạn không cần phải chi ra quá nhiều tiền để có được những món nội thất phù hợp.

Ưu điểm của nội thất làm bằng chất liệu nhân tạo như gỗ ván, gỗ ép, nhựa cứng là nhẹ, dễ dàng mang vác, di chuyển mà vẫn đảm bảo được thẩm mĩ và độ bền lâu dài.

Phụ kiện thường được dùng trong phong cách cổ điển như là sáo trúc, vỏ kiếm, đĩa nhạc, tranh thủy mặc hoặc đá phong thủy,…

Phong cách trang nhã

Phong cách trang nhã luôn thể hiện được sự giản dị, tinh tế và thanh thoát của căn phòng cũng như của chủ nhà.

Đây là phong cách thiết kế phòng khách tối giản nhất mà vẫn luôn gây được ấn tượng mạnh với mọi người.

So với phong cách hiện đại hay cổ điển, phong cách trang nhã luôn tạo nhiều khoảng trống không gian hơn, tạo sự thoải mái, không gò bó.

Ở phong cách này, màu sắc chủ đạo được sử dụng nhiều nhất có lẽ là màu trắng. Bên cạnh đó thì có thể kết hợp với một màu sắc khác, ví dụ như: trắng- xanh; trắng- đỏ; trắng- nâu.

Tuy nhiên màu trắng luôn nên chiếm phần lớn bởi chính nó tạo nên sự trang nhã cho căn phòng.

Sự trang nhã còn toát lên ở những phụ kiện trang trí thêm cho căn nhà. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn những sản phẩm như, gáo dừa, đèn trang trí,…

Mỗi phong cách của phòng khách lại có một vẻ đẹp riêng. Bên cạnh đó nó còn phản ánh được tính cách, con người của gia chủ.

Bởi vậy, việc lựa chọn và thiết kế một gian phòng khách đẹp, tiện nghi là điều thực sự quan trọng trong đời sống tinh thần của mỗi người.

 

Chia sẻ:
Mục Lục
Đặt hẹn ngay
CONTACT
Address

📍 : 145 Han Thuyen, Hai Chau District, Da Nang City, VietNam
📍 : 37 Nguyen Van Thu, District 1, Ho Chi Minh City, VietNam

For more infomation, please send email us at:

info@izarch.vn

For consultant, please call our number :
090 713 73 33