04 thiết kế giếng trời tạo điểm nhấn độc đáo cho ngôi nhà
Chia sẻ:

Giếng trời là phần khá quan trọng trong tổng thể kết cấu của ngôi nhà. Bố trí khu vực giếng trời là giải pháp tối ưu để đưa ánh sáng, gió và khí tươi từ thiên nhiên vào bên trong không gian sống. Ngày nay, bên cạnh vai trò lưu thông không khí nội bộ, giếng trời còn được đầu tư về mặt thẩm mỹ, trở thành điểm nhấn ấn tượng cho ngôi nhà.

thiết kế giếng trời cho nhà phố

Dưới đây là 4 công trình nhà ở với thiết kế giếng trời đẹp, giúp đón nắng và gió vào nhà mà bạn nên tham khảo.

7×7 House

Giếng trời ở góc ngôi nhà, ngay dưới chân cầu thang tạo nên khoảng không gian tràn ngập ánh sáng tự nhiên. KTS đã sử dụng vật liệu địa phương và màu sắc trung tính để hoàn thiện tầm nhìn, tạo nên một bầu không khí tự nhiên, tươi mát. Giếng trời tại ngôi nhà không chỉ còn là một khu vực chỉ để lấy nắng, đón gió, mà nó trở thành một bức tranh yên bình khiến ai ghé thăm cũng dừng lại đôi phút mà ngắm nhìn.

thiết kế giếng trời cho nhà phố

Phía trên của giếng trời là những thanh sắt dọc, một phần để điều tiết lại lượng ánh sáng được hấp thụ, một phần kết hợp cùng ánh sáng để tạo nên hiệu ứng cho không gian. Ở 7×7 House, giếng trời đã được khoác lên một vẻ đẹp nổi bật, mặc dù không quá đặc trưng nhưng vẫn tạo những cảm giác an yên cho chủ nhân.

thiết kế giếng trời cho nhà phố

thiết kế giếng trời cho nhà phố

12×14 House

Giếng trời được bố trí tại trung tâm của ngôi nhà, hấp thụ và phân phối nguồn ánh sáng cho các không gian xung quanh. Khoảng giếng trời là trục kết nối giữa các tầng, là sự liên kết từ vật liệu, ánh sáng, màu sắc đến yếu tố thiên nhiên. Phần đỉnh của giếng trời được thiết kế với hoạ tiết cách điệu kết hợp với khu vực mảng xanh bên dưới tạo nên điểm nhấn nổi bật cho không gian.

thiết kế giếng trời cho nhà phố

Ngôi nhà có 2 khu vực giếng trời, đảm bảo việc đối lưu không khí được tối ưu nhất. Một không gian thoáng đãng với khí tươi từ thiên nhiên mang lại vẻ đẹp nhẹ nhàng, yên bình nhưng đầy sức gợi tả.

thiết kế giếng trời cho nhà phố

A House

Giếng trời tại A House là một khoảng thông tầng được kết hợp trở thành một khu vực thư giãn bên trong ngôi nhà. Với chất liệu gỗ và gạch đan xen, một giếng trời mang vẻ ngoài thô mộc càng trở nên hoà hợp với phong cách chủ đạo của không gian nội thất. Ánh sáng khẽ xuyên qua các ô vuông thông gió cùng với bên trên giếng trời làm sáng bừng cả căn nhà.

KTS đã sắp xếp các cửa sổ tiếp giáp trực tiếp với khoảng thông tầng của ngôi nhà. Nhờ vậy, các khu vực công năng đều được đảm bảo được chiếu sáng và lưu thông không khí đầy đủ.

khung canh nhin ra gieng troi

Daisy House

Đây là một thiết kế độc đáo của IZ Architects với phần giếng trời đẹp đặt tại phần bên hông và trung tâm của ngôi nhà. Khu vực giếng trời tràn ngập cây xanh mang ánh sáng đến cho toàn bộ không gian bên trong. Mặc dù khoảng thông tầng này chỉ chiếm diện tích khoảng 1-2m2 nhưng đem lại những tác động đáng kể cả về công năng lần thẩm mỹ cho công trình.

thiết kế giếng trời cho nhà phố

Phía bên trên của giếng trời là hoạ tiết hoa văn tạo sự mềm mại, thanh mảnh cho khu vực này.

thiết kế giếng trời cho nhà phố

Tuỳ theo kích thước và kiến trúc của ngôi nhà, giếng trời sẽ có những ý tưởng thiết kế và vị trí thích hợp. Dù được đặt ở đâu hay thiết kế như thế nào, giếng trời cần đảm bảo được quá trình lưu thông không khí thuận lợi, lấy sáng phù hợp, vượt trội cả công năng và thẩm mỹ.

Xem thêm:


Liên hệ:

Hotline: 090 713 73 33

Địa chỉ:

  • Chi nhánh 1: 37 Nguyễn Văn Thủ, Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh 2: 145 Hàn Thuyên, Hải Châu, Đà Nẵng

 

Chia sẻ:
Mục Lục
Đặt hẹn ngay
CONTACT
Address

📍 : 145 Han Thuyen, Hai Chau District, Da Nang City, VietNam
📍 : 37 Nguyen Van Thu, District 1, Ho Chi Minh City, VietNam

For more infomation, please send email us at:

info@izarch.vn

For consultant, please call our number :
090 713 73 33