Tuổi Mão nên trồng những loại cây gì trong ngôi nhà?
Chia sẻ:

Cây xanh không chỉ là vật trang trí, mang lại những tác động tích cực về mặt sức khoẻ cho con người. Đứng dưới góc độ phong thuỷ, cây xanh còn giúp hoá giải những điều xấu và mang lại sinh khí cho ngôi nhà. Tuỳ vào các yếu tố như tuổi, bản mệnh của gia chủ sẽ có cách lựa chọn những loại cây phù hợp. Dưới đây là một số loại cây nên trồng trong những ngôi nhà có gia chủ tuổi Mão.

cây phong thủy cho gia chủ tuổi Mão

Cây xanh thường được trồng ở khu vực phía trước nhà hoặc ở các khu vực chức năng bên trong ngôi nhà. Cây dùng để che chắn, ngăn chặn tử khí hay những luồng khí xấu tiến vào ngôi nhà, gây ảnh hưởng xấu về sức khoẻ và tài lộc của gia chủ. Về mặt tâm lý, cây xanh giúp điều hoà không khí, mang lại những năng lượng tích cực, xoa dịu mọi căng thẳng của con người.

cây phong thủy trong nhà ở

Cây xanh cũng có thể giúp bù đắp cho những ngôi nhà bị khuyết về một yếu tố hoặc góc cạnh nào đó. Việc trồng cây ở góc khuyết sẽ giảm sự thiếu hụt, lập lại thế cân bằng cho ngôi nhà.

cây phong thủy trong nhà phố

Thông thường, kiến trúc sư sẽ dựa vào tuổi và bản mệnh của gia chủ là yếu tố chính để lựa chọn cây phù hợp. Đối với các gia chủ tuổi Mão, mỗi bản mệnh tương ứng sẽ có những loại cây tương sinh tương khắc khác nhau.

Lựa chọn cây cho gia chủ tuổi Mão – Mệnh Kim

Đây là cung mệnh có màu vàng là màu chủ đạo, những loại cây như cây trúc phát tài, cây kim tiền, … nên được trồng để giúp tài vận của những gia chủ mệnh kim gặp nhiều may mắn và thuận lợi.

cay-truc-phat-tai-phong-thuy-ngoi-nha

cay-kim-tien-hop-menh-gi

Bên cạnh đó, gia chủ không nên mua những cây có màu đỏ, hồng hoặc cam vì Hoả tương khắc với Kim, dễ khiến tài lộc thoát đi, gia đình bất hoà không hạnh phúc.

Lựa chọn cây cho gia chủ tuổi Mão – Mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Mộc đại diện cho cây cối xanh tốt, vì màu chủ đạo của cung mệnh này chính là màu xanh lá cây. Nên trồng các loại cây như cây thường xuân,  cây cỏ đồng tiền, cây trầu bà thuỷ sinh, … sẽ rất thích hợp để đặt trong ngôi nhà. Đặc biệt không nên lựa chọn cây có sắc đỏ, cam, tím và hồng vì đây chính là những màu cực kì không tốt với các gia chủ mệnh Mộc.

cay thuong xuan trong nha

co-dong-tien-trong-chau-de-ban-2

cay-trau-ba-vang

Lựa chọn cây cho gia chủ tuổi Mão – Mệnh Thuỷ

Tuổi mão mệnh thuỷ đại diện cho hình ảnh của nước. Nước có điểm đặc trưng là sự mềm mại, uyển chuyển, và màu xanh dương chính là màu bản mệnh của những gia chủ này. Những cây dành do gia chủ mệnh Thuỷ như cây cẩm nhung, cây mẫu tử, cây lan hồ điệp, … Đặc biệt, những loại cây này có khả năng thích nghi khá tốt, không khiến cho gia chủ mất quá nhiều thời gian chăm sóc, phù hợp với những chủ nhân có quỹ thời gian bận rộn.

cay cam nhung

cay mau tu

lan-ho-diep-phong-thuy

Những loại cây không nên trồng trong nhà của gia chủ tuổi Mão mệnh Thuỷ là những cây thân gỗ, màu nâu, xanh lá vì Thổ khắc Thuỷ, sẽ gây những ảnh hưởng không tốt, gây thất thoát tiền bạc.

Lựa chọn cây cho gia chủ tuổi Mão – Mệnh Hoả

Tuổi Mão – Mệnh Hoả sẽ vô cùng phù hợp với các loại cây có màu chủ đạo là đỏ, hồng, cam, tím và xanh lá, vì Mộc tương sinh với Hoả. Do đó, gia chủ có thể lựa chọn cây hoa trạng nguyên, hồng môn để trồng trong không gian sống của mình, giúp gia đình luôn dư dả tiền bạc, hạnh phúc tròn đầy. Đây cũng là những loại cây có màu sắc rực rỡ, nổi bật, mang lại điểm nhấn ấn tượng cho không gian.,

cay-trang-nguyen-hop-menh-gi

cay hong mon trong nha

Để giảm bớt vận hạn xấu, những cây có xu hướng thuộc Mệnh thuỷ không được trồng trong ngôi nhà, dễ ảnh hưởng đến tài vận và hạnh phúc của gia đình.

Lựa chọn cây cho gia chủ tuổi Mão – Mệnh Thổ

Người mệnh Thổ tượng trưng cho hình ảnh của đất, vì vậy lựa chọn những đất có màu vàng hoặc nâu sẽ vô cùng thích hợp. Một số cây được khuyên trồng như cây sống đời, cây cung điện vàng, cây sen đá nâu, …

cay song doi trong trong nha

cay-cung-dien-vang

chau-sen-da-nau-cho-nguoi-menh-kim

Hạn chế sử dụng các giống cây mang màu xanh lá hoặc màu trắng thuộc mệnh Kim, dễ dây khó khăn trắc trở cho gia đình.

Tuy nhiên, không phải lúc nào cây cũng có thể đem lại sự tốt lành cho ngôi nhà. Cần phải lưu ý thêm ở vị trí đặt cây phù hợp trong ngôi nhà, tránh che ở những nơi đón và lưu chuyển khí, ngăn cản vượng khí vào nhà. Hơn thế, gia chủ cần chăm sóc cây thường xuyên để cây luôn được tươi tốt, đem lại nguồn sinh khí hỗ trợ cho sự may mắn và thuận lợi cho các thành viên. Không nên để cây quá rậm rạp dễ sinh ra nhiều âm khí, gây ảnh hưởng xấu.

vi tri dat cay phong thuy

Xem thêm:


Liên hệ:

Hotline: 090 713 73 33

Địa chỉ:

  • Chi nhánh 1: 37 Nguyễn Văn Thủ, Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh 2: 145 Hàn Thuyên, Hải Châu, Đà Nẵng
Chia sẻ:
Mục Lục
Đặt hẹn ngay
CONTACT
Address

📍 : 145 Han Thuyen, Hai Chau District, Da Nang City, VietNam
📍 : 37 Nguyen Van Thu, District 1, Ho Chi Minh City, VietNam

For more infomation, please send email us at:

info@izarch.vn

For consultant, please call our number :
090 713 73 33