Nét mộc mạc ẩn mình trong 4 mẫu nhà phố
Chia sẻ:

Phong cách thiết kế mộc mạc tạo dựng nên những tổ ấm yên bình giữa lòng phố thị. Bằng những vật liệu tự nhiên như gỗ, đá, gạch cùng những gam màu đơn sắc trung tính mang đến sự tĩnh lặng, trầm lắng, giúp con người cảm thấy thoải mái, thư giãn khi được quay về ngôi nhà của chính mình.

phong cách mộc mạc

Ứng dụng từ những vẻ đẹp nguyên bản của vật liệu, màu sắc và các chi tiết trang trí, phong cách mộc mạc khiến ngôi nhà được khoác lên mình sự hoài cổ, tạo bề dày giá trị cho không gian. Những kiểu dáng đơn giản tôn lên nét cuốn hút đặc biệt, ánh sáng tự nhiên và nhân tạo cũng được lựa chọn kỹ lưỡng để nhấn mạnh thêm cho phong cách này.

Dưới đây là một số mẫu nhà mang hơi hướng của phong cách mộc mạc được thiết kế bởi đội ngũ IZ Architects.

Xem thêm:

DT House

DT House đáp ứng tốt với khí hậu đặc trưng của một miền Trung đầy nắng và gió, thông qua sự kết hợp giữa vật liệu thô mộc cùng với việc tận dụng màu sắc nguyên bản của vật thể đã tạo nên những nét đẹp riêng, mang đậm bản sắc văn hoá địa phương và đề cao tính bền vững của kiến trúc.

phong cách mộc mạc

Tổ hợp không gian được sắp xếp theo một chủ đích rõ ràng, tạo ra một căn nhà nhỏ nằm bên trong căn nhà lớn –  hình khối lớn sẽ bao phủ và che chở cho những hình khối nhỏ hơn bên trong, liên kết bằng cầu thang và ánh sáng thông tầng. 

phong cách mộc mạc

DT House cũng được bố trí khoảng sân rộng cùng 2 cầu thang liên kết với 2 khoảng thông tầng lớn, hấp thụ những năng lượng của tự nhiên. Cây xanh được thêm vào đầy ý vị trong những ô thông tầng, các góc khuất của ngôi nhà, trở thành sự liên kết đặc biệt kết nối các tầng với nhau. Kiến trúc sư đã thành công tạo nên một môi trường vi khí hậu trong nhà, sáng tạo một trật tự không gian có bố cục rõ ràng, rành mạch.

Nhà mộc

Với kiến trúc mang đôi nét hoài cổ, Nhà Mộc được thiết kế với chủ đích không chỉ là nơi che chắn nắng mưa, đưa ngọn gió mát mà còn hàm chứa nhiều kỷ niệm.

phong cách mộc mạc

Ngôi nhà được bao bọc bởi lớp gạch nung quen thuộc, tạo không khí gần gũi, ấm áp. Đây là một loại vật liệu phổ biến trong những căn nhà phố Việt Nam, đồng hành từ rất lâu với nền kiến trúc. KTS cũng chu đáo lồng ghép thêm một số mảng xanh thiên nhiên, mang đến khối thẩm mỹ Việt Nam đơn sơ, mộc mạc.

phong cách mộc mạc

Giữa ngôi nhà là một khoảng rỗng lớn, vừa để giúp đón gió, lấy sáng, đồng thời các thành viên trong gia đình có thể tương tác với nhau dễ dàng thông qua không gian sinh hoạt chung này, bầu không khí gia đình quây quần nhờ vậy mà hình thành bình lặng tự nhiên.

phong cách mộc mạc

A House

A House được thiết kế với triết lý xây dựng của kiến trúc cảm xúc và kết nối, đề cao tính hoà hợp giữa ngôi nhà, thiên nhiên và con người. Đối với A House, nhà không còn đơn thuần chỉ là một nơi trú ngụ, điều quan trọng nhất, ngôi nhà phải là một không gian kết nối, gắn bó mật thiết với thiên nhiên và cùng con người lớn lên theo thời gian.

phong cách mộc mạc

Nắng, gió, cây xanh, bầu trời là những điều tinh tuý nhất của cuộc sống, khi hoà mình cùng thiên nhiên, con người có những trải nghiệm bằng nhiều giác quan mà không nơi đâu có thể mang lại được. Con người cùng thiên nhiên trong A House bình thản thưởng thức màu sắc, các loài cây, tiếng xào xạc của gió khi khẽ đung đưa qua những kẽ lá. Đó chính là biểu tượng của sự yên bình, thanh lọc không khí, giữ vẹn nguyên những giá trị đơn sơ nhất. 

phong cách mộc mạc

Ngôi nhà nổi bật với những khoảng đệm trong và ngoài tạo nên những chiều lưu thông không khí mát mẻ. Những hình khối tiếp diễn xếp chồng lên nhau hoà quyện chung thành một tổng thể có chủ đích, mang đến một không gian liên kết giữa ánh nắng tự nhiên và không gian nội thất của ngôi nhà. Vật liệu chủ đạo thô mộc và trầm lặng, mang một sự hoài niệm và trưởng thành, tạo nên vẻ đẹp cuốn hút trong từng chi tiết.

7×7 House

Mặc dù diện tích đất của 7×7 House rất nhỏ kèm theo sự bất lợi là ba mặt tiếp giáp bị che khuất, tuy nhiên, để tạo ra sự liên kết giữa các yếu tố trong không gian, kiến trúc sư đã vận dụng phương pháp thông tầng, lấy sáng lấy gió, kết hợp với yếu tố thiên nhiên để khoả lấp đi những điều còn thiếu. 

phong cách mộc mạc

Không gian được giảm thiểu vách ngăn tối đa, hạn chế hành lang và phần diện tích thừa, nhường chỗ cho những công năng linh hoạt. Yếu tố thiên nhiên tạo nên vẻ đẹp mềm mại hoà quyện cùng các đường nét cứng cáp của kiến trúc. Nhờ đó, 7×7 House như được khoác lên mình sự kết nối về mặt không gian vật chất đi cùng các giá trị tinh thần vừa mang tính hữu hình, cụ thể, lại vừa vô hình mà chỉ có thể cảm nhận qua tương tác chặt chẽ với người sử dụng.

phong cách mộc mạc

Xem thêm:


Liên hệ:

Hotline: 090 713 73 33

Địa chỉ:

  • Chi nhánh 1: 37 Nguyễn Văn Thủ, Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh 2: 145 Hàn Thuyên, Hải Châu, Đà Nẵng
Chia sẻ:
Mục Lục
Đặt hẹn ngay
CONTACT
Address

📍 : 145 Han Thuyen, Hai Chau District, Da Nang City, VietNam
📍 : 37 Nguyen Van Thu, District 1, Ho Chi Minh City, VietNam

For more infomation, please send email us at:

info@izarch.vn

For consultant, please call our number :
090 713 73 33