Ấn tượng với 3 mẫu nhà phố thiết kế theo phong cách hiện đại tự nhiên
Chia sẻ:

Phong cách hiện đại tự nhiên mang trong mình hai yếu tố đó là tính hiện đại và tính tự nhiên. Tận dụng khoảng không gian để trồng cây không những giúp cho những ngôi nhà hiện đại thêm xanh mát, tạo tính thẩm mỹ mà còn khiến cho những đường nét sắc cạnh của kiến trúc trở nên mềm mại hơn. 

phong cách hiện đại tự nhiên

Sự kết hợp giữa phong cách hiện đại và thiên nhiên tạo nên những không gian bắt kịp xu hướng thời đại, trong khi đó vẫn đảm bảo sự thân thiện và gần gũi với thiên nhiên. Nhờ vào sự cân bằng giữa hai yếu tố, ngôi nhà trở thành một nơi chốn tiện nghi và thoải mái, mang đến không gian nghỉ ngơi lý tưởng cho các thành viên trong gia đình.

Xem thêm:

Đặc điểm của phong cách hiện đại tự nhiên

Phong cách hiện đại tự nhiên tập trung chủ yếu vào sự cân bằng giữa giá trị công năng và thẩm mỹ. Phong cách này đề cao tính đơn giản nhưng lại được tạo dựng bởi một bố cục chặt chẽ, hợp lý, tạo nên những giá trị sống ý nghĩa cho gia chủ.

phong cách hiện đại tự nhiên

Bên cạnh đó, những yếu tố như vật liệu, chi tiết trang trí sẽ được ứng dụng triệt để yếu tố tự nhiên. Sự thêm thắt một cách vừa phải và hợp lý sẽ khiến cho không gian thêm sinh động và ấn tượng, cân bằng yếu tố lạnh và hình khối cứng cáp của kiến trúc.

Dưới đây là một số công trình được thiết kế theo phong cách hiện đại tự nhiên do đội ngũ IZ Architects thực hiện.

12×14 House

12×14 House lấy cảm hứng từ thiên nhiên để tạo nên một ngôi nhà đầy thi vị, mang lại nhiều cảm xúc, trên hết là kích thích sự kết nối giữa thiên nhiên với con người và giữa người với người.

phong cách hiện đại tự nhiên

Bằng việc thiết kế không chỉ dựa trên hình thức mà cả tính biểu đạt của một tổ ấm mang đậm màu sắc thiên nhiên, kiến trúc sư đã chắt lọc, thêm vào các chi tiết và tạo ra các hình khối kiến trúc, tỷ lệ không gian thích hợp. 

Ngôi nhà bao quanh bởi một không gian sinh hoạt chung, kết nối toàn bộ không gian chức năng bên trong phần nội thất. Khu vực này nắm giữ vai trò điều tiết lượng gió và ánh sáng, phân bổ đến mọi ngóc ngách, cân bằng yếu tố vi khí hậu bên trong ngôi nhà. 

phong cách hiện đại tự nhiên

Vật liệu, màu sắc được thiết kế dựa trên tiêu chí cân bằng cảm xúc, tương phản trong sắc độ. Những mảng xanh thiên nhiên được lồng ghép xuyên suốt trở thành yếu tố làm hài hoà lại tổng thể không gian. 

Villa Morrison

Thoáng đãng, tinh giản và cứng cáp là những từ khoá để mô tả về căn villa này. KTS đã chủ đích thiết kế theo hướng không gian mở, tận dụng tối đa các điểm nhìn từ mọi vị trí để hướng về thiên nhiên. Toàn bộ đường nét trong ngôi nhà đều được tạo hình đơn giản, rành mạch từ cấu trúc, hình thức cho đến màu sắc.

phong cách hiện đại tự nhiên

Màu sắc tổng thể của công trình được kết hợp tương phản giữa các mảng màu tối và sáng, sự tương phản này được gia giảm cân bằng, điều hướng thị giác về các vị trí điểm nhấn.

phong cách hiện đại tự nhiên

Ngôi nhà hầu như chỉ sử dụng được sử dụng các hệ cửa lam gỗ và kính, tạo cảm giác mở cũng như đẩy mạnh kết nối tương tác giữa các thành viên trong gia đình.

Villa Lâm Hoành

Ngôi nhà được thiết kế kết hợp giữa phong cách hiện đại tự nhiên pha trộn đôi chút với phong cách Zen của Nhật Bản. Mỗi chi tiết đều được hoàn thiện tinh tế và hoà màu sắc cân đối một cách tỉ mỉ, trau chuốt, không làm mất đi vẻ thanh lịch vốn có của không gian.

phong cách hiện đại tự nhiên

Khu vực tầng trệt được thiết kế theo hướng không gian mở, sử dụng hệ cửa kính trong suốt để hướng tầm nhìn ra khu vực cảnh quan bên ngoài, kéo gần khoảng cách với thiên nhiên. Sàn gỗ với gam màu có phần trầm góp phần hoà vào sắc trung tính là cảm hứng chủ đạo của căn nhà, chấm phá với đôi nét với các đồ vật trang trí tinh xảo.

Ngay cả đến không gian phụ như nhà vệ sinh cũng được KTS đầu tư vô cùng tỉ mẫn, từng đường nét thiết kế đều được chắt lọc tài tình nhằm đem đến một tổng thể hoà quyện bắt mắt.

Xem thêm:


Liên hệ:

Hotline: 090 713 73 33

Địa chỉ:

  • Chi nhánh 1: 37 Nguyễn Văn Thủ, Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh 2: 145 Hàn Thuyên, Hải Châu, Đà Nẵng
Chia sẻ:
Mục Lục
Đặt hẹn ngay
CONTACT
Address

📍 : 145 Han Thuyen, Hai Chau District, Da Nang City, VietNam
📍 : 37 Nguyen Van Thu, District 1, Ho Chi Minh City, VietNam

For more infomation, please send email us at:

info@izarch.vn

For consultant, please call our number :
090 713 73 33