Đem thiên nhiên vào không gian nhà vệ sinh
Chia sẻ:

Trước đây, mọi người thường nghĩ nhà vệ sinh là một khu vực phụ, không mang tính quan trọng và đáng được đầu tư như các khu vực chính khác. Tuy nhiên, khi ngôi nhà được thiết kế chú trọng nhiều hơn đến yếu tố sức khoẻ và trải nghiệm của người dùng, nhà vệ sinh đã trở thành một trong những khu vực được quan tâm hàng đầu.

thiết kế nhà vệ sinh

Thiết kế nhà vệ sinh tập trung đến thiết kế dòng nước, sử dụng ánh sáng, màu sắc, chất liệu cùng yếu tố thiên nhiên để đem đến cảm giác thư thái. Mặc dù khu vực này không được ưu ái về mặt diện tích, tuy nhiên, bằng những giải pháp sáng tạo và phân chia tỷ lệ, kiến trúc sư vẫn có thể sử dụng cây xanh để trang trí một cách dễ dàng và đầy tinh tế.

thiết kế nhà vệ sinh

Cây xanh không chỉ mang lại vẻ đẹp về mặt thẩm mỹ, là điểm nhấn đầy sức sống cho không gian, cây xanh còn giúp thanh lọc không khí, xua tan mọi sự bí bách tại khu vực nhà vệ sinh.

Các vị trí đặt cây xanh trong nhà vệ sinh

Vì có diện tích eo hẹp, việc bố trí cây xanh tại khu vực này cũng được lựa chọn và sắp xếp một cách kỹ càng. Dưới đây là một số vị trí phù hợp để đặt cây xanh.

Bồn rửa mặt

Trong nhà vệ sinh, tại khu vực bồn rửa mặt có thể là khu vực để đặt những chậu cây nhỏ trang trí. Nhiều loại cây không cần phải có cường độ chăm sóc thường xuyên như cây đuôi rồng, trầu bà, thần tài, … thường được trồng tại đây.

thiết kế nhà vệ sinh

Ngoài ra, đặt cây ở gần vị trí gương soi có thể phản chiếu lại hình ảnh của cây lá, tăng hiệu ứng về mặt thị giác và không gian.

thiết kế nhà vệ sinh

Kết nối với không gian bên ngoài

Xu hướng thiết kế phòng tắm và nhà vệ sinh mở nhưng vấn đảm bảo sự riêng tư cần thiết đang rất được quan tâm trong thời gian gần đây. Đối với thiết kế này, thiên nhiên đóng vai trò chủ chốt trong việc kích thích cảm xúc của con người, làm tăng tính nghỉ dưỡng tuyệt đối. Ngoài ra, thiết kế mở cũng giúp phá bỏ những tỷ lệ thực của kiến trúc, phóng tầm nhìn kết nối với cảnh quan xung quanh.

thiết kế nhà vệ sinh

Có thể sử dụng cửa sổ lớn, vách ngăn bằng lam gỗ hoặc bằng kính để tạo cảm giác thông thoáng cho toàn bộ không gian.

thiết kế nhà vệ sinh

Các loại cây nên chọn để trang trí cho nhà vệ sinh

Đặc điểm tại khu vực nhà vệ sinh là có độ ẩm cao, không có đủ nguồn ánh sáng. Vì thế, gia chủ nên lựa chọn những cây ưa không khí ẩm, thích nghi với bóng râm tốt. Với những không gian có bố trí cửa sổ, cây họ dương xỉ là một sự lựa chọn tốt. Ngoài ra, một số cây mọng nước, ưa môi trường khô và nhiều áng sáng như xương rồng, sen đá không nên trồng trong khu vực này

cay xanh trong nha ve sinh (2)

Lưu ý khi đặt cây trong nhà vệ sinh

Mặc dù không gian nhà vệ sinh là một nơi có độ ẩm khá cao nhưng cây vẫn cần cung cấp một lượng nước vừa đủ. Tuỳ theo từng loại cây, bạn nên có một sự chăm sóc khác nhau để cây được sinh trưởng và phát triển tốt. 

cham soc cay trong nha ve sinh

Môi trường nhà vệ sinh có thể được bố trí cửa sổ để lấy nắng, nhưng để đảm bảo rằng cây sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều, gia chủ nên lựa chọn các loại cây ưa bóng râm, chịu được dưới môi trường ánh sáng yếu như các cây họ dương xỉ, cây trầu bà, cây leo, thần tài, thu hải đường lá rộng, …

cay trong nha ve sinh

Lưu ý đặt chậu cây ở cách xa khu vực vòi tắm vì có thể sẽ vô tình cây hứng nước quá nhiều, dễ bị úng nước hoặc nước ấm nóng sẽ làm chết cây. Các chậu cây cần có lỗ thoát nước đầy đủ.

Xem thêm:


Liên hệ:

Hotline: 090 713 73 33

Địa chỉ:

  • Chi nhánh 1: 37 Nguyễn Văn Thủ, Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh 2: 145 Hàn Thuyên, Hải Châu, Đà Nẵng
Chia sẻ:
Mục Lục
Đặt hẹn ngay
CONTACT
Address

📍 : 145 Han Thuyen, Hai Chau District, Da Nang City, VietNam
📍 : 37 Nguyen Van Thu, District 1, Ho Chi Minh City, VietNam

For more infomation, please send email us at:

info@izarch.vn

For consultant, please call our number :
090 713 73 33